KIM GIÁP

Kỹ thuật

Kỹ thuật nhân giống hoa ngàn sao

Hoa ngàn sao là loại hoa đẹp trồng cắt cành dùng làm trang trí và làm nền cho các loài hoa khác. Cành hoa gồm nhiều bông nhỏ li ti màu trắng, nhìn xa giống những ngôi sao nhỏ nên được gọi là Hoa ngàn sao. Hoa ngàn sao có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, trồng phổ biến nhiều nhất ở Đông Châu Âu và miền Tây Trung Quốc. Hiện nay, Hoa ngàn sao được trồng phát triển mạnh ở Đà Lạt và có năng suất cao. Hoa ngàn sao có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên, tỷ lệ nảy mầm kém, cây phát triển không đồng nhất và đặc biệt là tỷ lệ nhiễm bệnh héo rũ, chết tươi được truyền từ cây mẹ sang cây con là rất cao.

Xử lý hoa giấy ra hoa quanh năm

Hoa giấy là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta, đâu đâu cũng thấy có hoa giấy. Hoa giấy là loài hoa “hữu sắc vô hương”. Có nhiều loại hoa khác nhau, từ đơn tính (hoa một màu) đến loài lưỡng tính (hai màu). Để hoa giấy ra hoa quanh năm, cần tiến hành một số thao tác sau: Sau đợt hoa giấy đầu tiên tàn, sửa lại tàn, nhánh (hoặc cây trồng đã lớn cũng phải cắt sửa tàn, nhánh cho đẹp).

KỸ THUẬT TRỒNG HOA PHONG LAN

Đối với những người mới lần đầu trồng hoa phong lan, rất cần thiết phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, làm nền tản để chọn cho mình một mô hình phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân và khí hậu của khu vực mà bạn muốn thực hiện, ngoài ra để thành công bạn cũng cần có sự đam mê (dù là yêu thích hoa lan hay đam mê làm giàu với nghề trồng lan) và sự linh hoạt uyển chuyển trong chế độ chăm sóc cây tuy theo từng khu vực, từng mùa, hay thời tiết hàng ngày. Dưới đây xin giới thiệu với các bạn kỹ thuật cơ bản nuôi trồng hoa phong lan:

CHĂM SÓC MAI VÀNG

Chơi mai vàng là một thú chơi hoa truyền thống có ý nghĩa đặc biệt, mai vàng thường chỉ ra hoa vào diệp xuân về và thời gian hoa tàn quá ngắn (khoảng 5-6 ngày) nên để cây ra hoa đúng tết là một vấn đề không dễ đặc biệt đối với những người chơi hoa không chuyên, để có một cây mai có nhiều hoa và ra hoa đúng tết, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

LÀM SAO ĐỂ CÓ TÁC PHẨM BON SAI, TIỂU CẢNH ĐẸP

Để làm được điều này trước tiên bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nghệ thuật bon sai và tiểu cảnh, sau đó bạn cũng cần trang bị cho mình nhũng kỹ năng về vấn đề này, ví dụ như kỹ năng tạo hình, kỹ năng tạo cành nhánh… bởi vì nếu bạn không trang bị cho mình những kỹ năng này, cho dù bạn có một ý tưởng hay, một mô hình đẹp thì bạn cũng khó lòng biến ý tưởng đó thành hiện thực. 

Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh bằng cách năng tưới nước cho cây

Không những cây cảnh mà tất cả các loại cây trồng đều rất cần có nước cho nên nếu bạn biết cách áp dụng kỹ thuật chăm sóc cây cảnh bằng cách năng tưới nước cho cây thì cây của bạn sẽ phát triển tươi tốt và nhanh chóng.

Trồng cây cau cảnh

Cau cảnh là cây thân gỗ có đốt, phân nhánh dưới gốc tạo thành bụi nhỏ. Thân có nhiều đốt, thẳng, màu vàng ánh, dưới gốc thân có các chồi nách có khả năng tạo thành nhánh chồi. Các bó mạch gỗ và mạch rây phân tán khắp thân, gỗ thuộc loại gỗ mềm. Lá kép lông chim có bẹ lá ôm lấy thân, khi già thì tách ra khỏi thân để lộ các đốt của thân. Cây không to cao, từ gốc có nhiều nhánh mọc thành bụi, khóm. Các nhánh tuy mọc ở gốc của thân, nhưng không thể tách ra nhân giống như đối với các cây thực vật lớp 2 lá mầm được vì khả năng ra rễ kém, khi tách dễ bị chết do lớp gốc bị hỏng. Cây lớn ra hoa vào tháng 5 – 6, có lá bắc to bao ngoài như dừa, Cau ăn quả…

window.onload = function () { console.clear(); }